Tôi là Phan Hải Quốc Trung

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta sẽ gặp không ít những thất bại và có cả rất nhiều thành công. Mỗi trải nghiệm, mỗi bài học đều là một phần trong hành trang chúng ta mang theo để tiến lên. Là một giám đốc công ty về thiết kế...Read More »


Những gì tôi nhận được từ quá trình làm việc với các công ty

Bản thân tôi luôn nghĩ rằng, không có bất cứ công việc nào là vô ích và hoài phí nếu bạn đã từng làm qua. Đó là công sức lao động mà tất cả chúng ta phải đánh đổi bằng rất nhiều thời gian, mồ hôi và thậm chí là...Read More »


Công ty nước ngoài đầu tiên đã rèn dũa kĩ năng cho tôi

Được vào làm việc trong công ty kiến trúc xây dựng của Malaysia ở Việt Nam, tôi nhận thấy rất nhiều thay đổi trong cách thức làm việc và trình độ mà mình cần phải học hỏi rất nhiều. Đó là cơ hội nhưng cũng là thách thức không hề...Read More »


Khó khăn và sự khai mở về tư duy trong kinh doanh

Có thể các bạn đã nghĩ rằng, một người từng tham gia vào quản lý rất nhiều dự án lớn, nhận được uy tín của khách hàng như tôi thì sẽ dễ dàng trong kinh doanh riêng. Tôi cũng đã từng tự tin và nghĩ như vậy, cho đến một...Read More »


Hoàn cảnh dẫn tới kinh doanh riêng của tôi

Nếu bạn có năng lực và đã từng là một người quản lý, tôi tin chắc rằng ước mơ về việc kinh doanh riêng đã từng ít nhất một lần xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Công việc tốt nhất của mỗi chúng ta không phải là công việc...Read More »


Họa viên kiến trúc ! Bạn có biết?

Chắc chắn khi tôi kể đến chi tiết này, nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên và tự hỏi liệu họa viên kiến trúc rút cuộc là công việc gì? Đây không phải là một khái niệm phổ biến, và đặc biệt chỉ những người làm trong ngành kiến trúc...Read More »


Ngã rẽ để định hướng lại cho ước mơ

Ai trong đời mà chẳng có cho mình một ước mơ để xây dựng và hướng tới. Tôi, đã từng là một cậu bé có hoàn cảnh khó khăn nhưng may mắn được ăn học, được sống trong vòng tay yêu thương và che chở của bà ngoại. Tôi cũng...Read More »


Đam mê vẽ và sự học hỏi trong nghề họa viên kiến trúc

 

Tôi chưa thực sự có nhiều về đam mê về vẽ, về thiết kế khi  tôi còn nhỏ. Thời đó bà ngoại không dư giả, nên tôi cũng chẳng đòi hỏi phải có thật nhiều những môn học về năng khiếu. Chỉ đơn giản và việc học văn hóa cho...Read More »


Công việc đầu tiên ở một công ty thiết kế lớn và những trải nghiệm

Quyết định rẽ ngang qua ngành xây dựng và chọn học đại học tại chức tại Đại học bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là quyết định đã thay đổi cuộc đời của tôi. Khi lựa chọn dấn thân vào ngành này, tôi đã trăn trở về việc liệu...Read More »


Những vất vả trong quản lý dự án tại GBA

Khi bạn quyết định chọn một hướng rẽ mới cho cuộc đời mình, hướng rẽ đó lạ lẫm và là lần đầu tiên bạn trải nghiệm, chắc chắn bước đầu sẽ là những khó khăn. Chúng ta không hoàn hảo để thích nghi hoàn toàn với mọi sự thay đổi...Read More »


Những dấu ấn khó quên về AEON Long Biên và Group M

Thời điểm quyết định làm freelancer, tôi vẫn luôn ấp ủ việc tham gia vào các dự án lớn chứ không chỉ là các công trình nhỏ. Những dự án lớn sẽ mang lại thử thách lớn, và chỉ có thử thách lớn mới là trải nghiệm thú vị để...Read More »


GBA - Một công ty nội thất lớn và những bài học cho bản thân

GBA và những bài học cho bản thân

Một trải nghiệm, theo tôi dù là ngắn hay dài, khó khăn hay thuận lợi thì đều đáng quý đối với tất cả chúng ta. Thời điểm nhận lời làm quản lý dự án cho GBA,một công ty lớn và có nhiều uy...Read More »


Freelancer và điểm sôi của cuộc đời

Khi đạt được những thành công nhất định trong công việc, bạn thường sẽ đứng trước những chọn lựa cho riêng mình. Hoặc là tiếp tục bứt phá và duy trì thành công đó và phát triển sự nghiệp theo đúng con đường mình đang đi, hoặc là chọn một...Read More »


Đừng bao giờ đi ăn một mình

Trước đây tôi thường đọc những cuốn sách về kỹ thuật và kiến trúc để làm giàu thêm về chuyên môn của mình. Khó khăn xảy ra trong công việc và những bài học giúp tôi nhận thấy chuyên môn không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến thành...Read More »


Công việc đầu tiên ở nhà hang Hoàng Thi - Một nhà hàng ở trung tâm quận 1

Đó là công việc đầu tiên mà tôi gắn bó một cách chính thức. Cũng là công việc đã giúp tôi cũng như gia đình rất nhiều trong việc cân bằng lại những khó khăn. Tôi đã không thể hình dung được hết những khó khăn,...Read More »


Pentago…..và cơ hội cho bản thân


Công việc đòi hỏi chúng ta phải biết nắm lấy những cơ hội mới và dám thay đổi môi trường để kích thích khả năng của bản thân. Đó là lý do vào khoảng năm 2009, khi tôi muốn có thêm những sự học hỏi từ bên ngoài, muốn...Read More »


Những vất vả và khó nhọc tôi đã trải qua

Tôi đã từng có những lúc ghen tị với những người có cuộc sống đủ đầy mà không phải lo lắng nhiều về vật chất. Cũng đã từng than trách bản thân vì cuộc sống của mình không viên mãn. Nhưng đến thời điểm tôi bắt đầu nhận thức được...Read More »


Tuổi thơ của tôi và những ký ức đầu đời

Tôi đã từng muốn có được một tuổi thơ được sống thoải mái, được yêu thương và che chở của toàn bộ những thành viên trong gia đình. Cũng muốn có được sự dìu dắt của ba mẹ trong suốt quãng đường thơ ấu đó. Nhưng đôi lúc, tôi lại...Read More »


Tình yêu của bà dành cho tôi là vô điều kiện

 

Một đứa trẻ chỉ khoảng hai tuổi, rời xa vòng tay của ba và về sống với bà ngoại đã ngoài sáu mươi. Đó không chỉ là hoàn cảnh, không phải là trách nhiệm mà đơn giản là hằng số cho rất nhiều yêu thương. Bà ngoại không chỉ có...Read More »


Tôi từng ước giá như mình có thể làm được nhiều hơn và sớm hơn

 

Trong cuộc đời, bạn đã trải qua bao nhiêu ngày buồn? Bao nhiêu ngày mà bạn rơi vào cùng cực của nỗi cô đơn và mất mát? Và có phải chăng cái ngày mà những người thân yêu của chúng ta rời bỏ chúng ta ra đi mãi mãi. Có...Read More »


Ngoại và những cuộn len

Tôi có thể không có được nhiều may mắn như những người khác, nhưng tôi có quyền tự hào vì có một người luôn sẵn sàng dành cho tôi bằng hết tình yêu thương mà họ có trong đời. Đó là bà ngoại, người mà tôi yêu quý nhất trong...Read More »


Trung Phan – Không Ngừng Học Hỏi

Trước khi quyết định gieo trồng ước mơ của mình, Trung Phan đã trải qua vị trí quản lý tại một số Công ty của Việt Nam và nước ngoài. Sau đó, anh thách thức bản thân, trải nghiệm cảm giác làm chủ bản thân với vai trò làm Cộng...Read More »