Thời điểm quyết định làm freelancer, tôi vẫn luôn ấp ủ việc tham gia vào các dự án lớn chứ không chỉ là các công trình nhỏ. Những dự án lớn sẽ mang lại thử thách lớn, và chỉ có thử thách lớn mới là trải nghiệm thú vị để tôi được ghi dấu ấn và chứng tỏ được năng lực của bản thân. Bứt phá là để thành công. Trong môi trường tự do của công việc freelancer tôi từng làm, cũng đủ để tôi ghi được những dấu ấn khó quên đối với hai dự án AEON Mall Long Biên và quản lý 4 văn phòng của Group M.

Trải nghiệm đầu tiên và cũng là cơ hội đầu tiên của tôi khi bắt đầu công việc freelancer là cộng tác cùng Pure Project trong việc quản lý dự án AEON Mall Long Biên ở quận Long Biên, Hà Nội. Hồ sơ của tôi trước đó ghi dấu ấn trong việc thiết kế và quản lý dự án đại học RMIT, nên công ty Pure Project của Australia khá ấn tượng và đồng ý mời tôi tham gia vào quản lý dự án này. Phải nói rằng, hơn 1 tháng làm công việc quản lý AEON Mall Long Biên, đó là một tháng thực sự choáng ngợp và thú vị. Bởi AEON Mall Long Biên chính là công trình trung tâm thương mại AEON lớn nhất cả nước.

Công trình được đầu tư xây dựng trên một khu đất rộng đến hơn 12.000 m2 ngay phía dưới chân cầu Vĩnh Tuy với hàng loạt các hạng mục được đầu tư xây dựng. Công trình là một tổ hợp với sự tham gia của rất nhiều các công ty khác nhau, trong đó Pure Project. Quãng thời gian đóng góp vào quản lý dự án ở AEON Mall Long Biên không quá dài, nhưng cũng đủ để tôi ghi những dấu ấn nhất định và sau đó Pure Project đã mời tôi về làm việc toàn thời gian cùng họ. Tôi đã nhận lời trước tình cảm và uy tín mà họ dành cho tôi. Nhưng việc làm chủ bản than luôn thôi thúc tôi, không lâu sau đó tôi rời Pure Project và giữ cho mình những kỷ niệm đẹp nhất về quá trình tham gia quản lý dự án AEON Mall Long Biên cùng công ty.

Một dự án nữa mà tôi cũng có những trải nghiệm thú vị khác đó là quản lý dự án văn phòng ở tòa nhà Bitexco tại Quận 1, TP.Hồ Chí Minh của công ty Group M. Đây là một công trình có dấu ấn đặc biệt đối với tôi vì là một dự án có khá nhiều đơn vị danh tiếng tham gia như KAZE (thiết kế) JLL(quản lý dự án). Tôi xác định việc quản lý các dự án Group M mà cụ thể là 1 dự án lớn văn phòng trải rộng 4 tầng tại Bitexco là một niềm tự hào.

Quãng thời gian đó, tôi đã làm mới mình với các kế hoạch quản lý dự án của một công ty về quảng cáo truyền thông như Group M. Khi quản lý đối với 4 văn phòng ở 4 tầng của tòa nhà và nhận thấy có rất nhiều vấn đề phát sinh. Những vấn đề này, sở dĩ tôi sớm nhận ra là kinh nghiệm từ quá trình làm việc và quản lý rất nhiều dự án lớn trước đó. Và nếu không có những trải nghiệm khác đi, có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được những khó khăn mà mình sẽ gặp phải trong chặng đường kế tiếp. AEON MALL Long Biên và dự án văn phòng của Group M ở Icon 68 luôn là những kỷ niệm đẹp và đáng tự hào trong công việc của tôi.

One comment on “Những dấu ấn khó quên về AEON Long Biên và Group M
  1. Amberly says:

    C’est une verrue, à mon avis, et qui fera beaucoup souffrir avec des travaux de maintenance. Passez-y un jour de pluie : ca degouline de partout. A l&178#2;interieur les jours d’hiver il fait froid. les salles intérieures restent très sombres. Un gouffre financier pour un rapport minimum. Mais ce n’est que mon avis.J’entends pourtant des opinions semblables….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *