Nếu bạn có năng lực và đã từng là một người quản lý, tôi tin chắc rằng ước mơ về việc kinh doanh riêng đã từng ít nhất một lần xuất hiện trong suy nghĩ của bạn. Công việc tốt nhất của mỗi chúng ta không phải là công việc đem lại nhiều tiền lương nhất, cũng chẳng phải là công việc khiến bạn thoải mái hay nhàn nhã nhất. Đó phải nên là công việc mà bạn có thể làm chủ được nó và làm chủ được chính bản thân mình. Tôi đã rẽ sang hướng của việc kinh doanh riêng, từ những cơ hội bất ngờ.

Sau khi kết thúc công việc tại Pure Protec bởi một vài bất đồng trong quan điểm và cách làm việc, tôi trở về với những dự án khác từ công việc freelancer của mình. Không hẳn là khó chịu hoặc có rào cản gì đó từ freelancer, nhưng đây lại là thời điểm tôi muốn làm mới mình. Phải làm một điều gì đó mới mẻ hơn, hay đây lại thêm một lần nữa tôi đứng trên một chọn lựa cho bản thân. Như cái cách tôi chuyển từ công ty Việt Nam sang làm cho các công ty nước ngoài bởi muốn thử thách. Hoặc đây lại tương tự là thời điểm tôi nghỉ việc ở các công ty để làm freelancer một cách tự do.

Đang loay hoay trong chọn lựa hướng đi tiếp theo, tôi gặp một khách hàng cũ. Đây là khách hàng đã từng gặp trong quá trình làm việc. Tôi còn nhớ rất rõ người khách này có một partner khá kĩ tính. Ông đó đã đưa ra rất nhiều yêu cầu trong khoảng thời gian 3 tháng tôi làm với họ và để phục vu tốt vị khách này thực sự là một thử thách đối với tôi

Nhưng điều thú vị là ông ấy thích cách làm việc của tôi và cách tôi giải quyết trước mọi yêu cầu mà ông ấy đặt ra. Khi gặp lại vị khách cũ, bà ấy kể rằng người partner kia của bà đang có vài dự án nữa và đặc biệt nếu có thể, đề nghị tôi tham gia toàn bộ đối với 3 dự án này. Là một người làm freelancer vào thời điểm đó, tôi đã nhận lời đề nghị khá dễ thương trên. Sự tín nhiệm mà khách hàng dành cho tôi kể cả khi tôi đã là một freelancer từ lâu thực sự làm tôi cảm động. Điều này không chỉ là ghi nhận năng lực, mà còn hình thành trong tôi một suy nghĩ rằng: Liệu mình có nên thành lập công ty về thiết kế kiến trúc, mình hoàn toàn có thể làm tốt công việc này với một thương hiệu riêng.

Vậy là, trong quá trình vừa làm dự án cho chị khách hàng cũ, tôi vừa thành lập luôn công ty. Đáng mừng là đến ngày hôm nay, tôi vẫn thấy rất tự hào với những điều mình đã làm được. Đúng là đôi lúc, phải thử, mới biết được giới hạn của mình đến đâu.

One comment on “Hoàn cảnh dẫn tới kinh doanh riêng của tôi
  1. Jodecy says:

    It's bad enough that rich fools, such as T Boone Pickens, shovel ungodly amounts of dough at college football programs (rather than something useful, like HBD research or imoimratign-restrictionist political action), but then the jocks don't even get to EAT? Where is the money going?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *