Quyết định rẽ ngang qua ngành xây dựng và chọn học đại học tại chức tại Đại học bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh là quyết định đã thay đổi cuộc đời của tôi. Khi lựa chọn dấn thân vào ngành này, tôi đã trăn trở về việc liệu rằng có phù hợp? Liệu rằng tôi sẽ bắt đầu như thế nào? Từ đâu? Những câu hỏi đó dần được gợi mở vào thời điểm tôi ra trường và bước chân vào làm trong một công ty kiến trúc.

Đó là một công ty của Việt Nam trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh chuyên về thiết kế kiến trúc. Để xin được công việc này, ngoài bằng cấp qua quá trình học tập mà tôi đã cố gắng thì còn phải trải qua những buổi phỏng vấn nghiêm túc. Công việc họ giao cho tôi là họa viên kiến trúc, đúng với mong muốn của tôi. Nhớ lại lời của cô bạn họa viên kiến trúc kể cho tôi về ngành này rồi thúc đẩy tôi đi học thêm khóa học về họa viên kiến trúc, thì đây chính là lúc tôi thực sự bắt tay vào thực hiện công việc mà mình yêu thích. Lần đầu tiên trong đời.

Quãng thời gian làm việc ở công ty khoảng hơn 4 năm, chính xác là gần 5 năm. Một quãng thời gian không hề ngắn để tạo nên những gắn bó nhất định với công ty và công việc mà tôi đang làm. Tôi còn nhớ ngày bước chân vào công ty, tôi đã nhận được rất nhiều những sự bảo ban, hỗ trợ, giúp đỡ từ đội ngũ kiến trúc sư và các họa viên kiến trúc kinh nghiệm đi trước tôi. Sự giúp đỡ quý báu của họ không chỉ củng cố thêm cho tôi rất nhiều kiến thức thực tế mà còn là kinh nghiệm vô giá. Đó là thứ mà tôi luôn ghi nhớ và mang theo, giúp rất nhiều trong xử lý công việc về sau.

Làm việc ở công ty, như một bước đệm vững chắc giúp tôi tự tin hơn với nghề. Tôi đã tìm được câu trả lời cho việc liệu đây có phải là công việc phù hợp với mình. Tôi cũng tìm được câu trả lời cho thời ddierm mình sẽ bắt đầu công việc như thế nào từ trước đó. Tất cả bắt nguồn từ công ty,khởi đầu từ công ty và những người đồng nghiệp, những người bạn thực sự chân thành và giàu năng lực.

Làm việc được một thời gian không ngắn, cũng không phải là quá dài. Tôi thực sự trân trọng những gì mà công ty đã giúp đỡ cho tôi. Công việc đó, những giờ mệt nhoài bên các bản vẽ thiết kế đã giúp tôi hoàn thiện hơn rất nhiều kiến thức của mình. Quả thực, phải đi làm thì chúng ta mới có được những trải nghiệm thực tế và hiểu rằng khoảng cách giữa kiến thức sách vở và kiến thức thực tế thực sự không hề gần nhau.

Sự trưởng thành của tôi về sau, có rất nhiều dấu ấn từ công ty đầu tiên mà tôi đã làm việc trong ngành thiết kế này.

One comment on “Công việc đầu tiên ở một công ty thiết kế lớn và những trải nghiệm
  1. Krystalyn says:

    Belo texto, Igor. Sorte (e também sorte em ter o juiz CAGADO errando pro seu lado) acontece quando os times estão se eneaoinhandm.Lembrci de mim uma vez: achei uma nota de 50 e dois segundos depois percebi que era minha. A sorte é traiçoeira. ns

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *