GBA và những bài học cho bản thân

Một trải nghiệm, theo tôi dù là ngắn hay dài, khó khăn hay thuận lợi thì đều đáng quý đối với tất cả chúng ta. Thời điểm nhận lời làm quản lý dự án cho GBA,một công ty lớn và có nhiều uy tín trong thị trường nội thất, trước hết là do sự hào hứng từ việc quản lý chính dự án mà tôi tham gia lúc còn làm ở Pentago. Sau đó là muốn có sự đổi mới cho bản thân trước một lĩnh vực mình chưa từng có nhiều kinh nghiệm. Và quả thật, sau những gì đã gắn bó với GBA và quản lý dự án đại học RMIT – Việt Nam cho họ, tôi đã có cho mình được rất nhiều những bài học quý giá cho bản thân.

Làm quản lý dự án cho GBA trong hơn 4 năm và trong khoảng thời gian đó, năm đầu tiên thực sự là thử thách và rất nhiều những khó khăn để làm quen với môi trường cũng như cách làm việc mới. Phải đến sau một năm đó, tôi mới dần thích nghi và thu được rất nhiều những kết quả thuận lợi từ công việc quản lý dự án cho GBA.

Trước hết là uy tín của tôi được tăng lên nhiều so với thời điểm bắt đầu công việc quản lý dự án. Là người tham gia giai đoạn thiết kế ,phát hành hồ sơ thầu và cũng là người quản lý trực tiếp tại công trường. Tôi nắm bắt được nhanh nhất các vấn đề từ bản vẽ đến thực tế. Đó là lý do vì sao khi gặp những khó khăn trong thi công hoặc bản vẽ thì những đồng nghiệp thường liên hệ với tôi đầu tiên để được giải quyết. Công việc này giúp cho tôi kết nối được với nhiều người hơn. Đặc biệt bài học lớn mà tôi có được chính là sự liên hệ giữa thực tiễn và lý thuyết trong cùng một dự án được mình hiểu rõ. Công việc thuận lợi hơn, cũng là lúc mà mọi người nhận ra uy tín và vai trò của tôi trong dự án này.

Sau hơn ban năm làm quản lý dự án ở GBA, tôi đã được cân nhắc cho vị trí phó phòng. Đây là một vinh dự về danh vọng, nhưng với tôi, điều này ý nghĩa nhất là ở việc tôi được thừa nhận về năng lực của bản thân. Uy tín và năng lực là điều mà bạn phải xây dựng trong một quá trình rất dài, và cũng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nên phải đi lên bằng chính năng lực thực sự, thì mới có thể bền vững và được sự tôn trọng của tất cả mọi người. Và trong suốt thời gian này,tôi luôn học hỏi được rất nhiều điều hay từ Sếp của mình, người luôn ảnh hưởng đến những suy nghĩ và hành xử về sau của tôi – Mr Độ .Và cho tới giờ tôi vẫn xem chú là người đã dạy tôi cách làm quản lý dự án và thi công – một người thầy trên trường đời.

Công việc tại GBA thuận lợi trong khoảng một năm sau đó cũng cho tôi thêm trải nghiệm về việc làm các dự án lớn. Đó là cơ hội để chúng ta thử thách được bản thân mình trong sắp xếp,điều phối công việc thật hợp lý và hiệu quả. Tôi thấy được rằng những dự án lớn sẽ cho chúng ta cơ hội lớn. Và những cơ hội lớn sẽ đòi hỏi chúng ta phải vượt qua những giới hạn của bản thân.

Tôi đã can đảm để nắm lấy cơ hội đó, đã thử thách mình trong một khoảng thời gian dài của những khó khăn và vất vả. Để rồi khi uy tín và năng lực được kiểm chứng, tôi biết mình đang bước trên những bước đi của thứ gọi là thành công.

One comment on “GBA – Một công ty nội thất lớn và những bài học cho bản thân
  1. Patsy says:

    No, but they don't, and liberals are always arguing the validity of disparate impact — i.e. the reason is irrelevant. Only the outcome. It's how they convince people that black incomes are lower than whites because of racial diarciminstion — except that if you adjust for educational attainment, job experience and other factors it's not true.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *